วันศุกร์ที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2555

ขนมสาคูบัวลอย


ส่วนผสมขนมสาคูบัวลอย



สาคูเม็ดใหญ่ ½ กก.

มะพร้าว 1 กก.

น้ำดอกไม้สด 7 ถ้วย

น้ำตาลปี๊บ ½ กก.

วิธีทำขนมสาคูบัวลอย

1. นำสาคูมาลวกให้สุก ต่อจากนั้นคั้นกะทิด้วยน้ำดอกไม้สดพอได้ที่ ให้เทใส่หม้อตั้งไฟเคี่ยวให้เดือด
2. ผสมน้ำตาลลงไปในหม้อ คนให้ทั่ว เทสาคูตามลงไปเคี่ยวต่อไปเล็กน้อย ยกลง พอเย็นรับประทานได้เลย

1 ความคิดเห็น: